Tin tức

Lễ ra mắt và bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao Dat Xanh Tech

08/06/2022

Ngày 8/6, tại tòa nhà Hội sở Tập đoàn Đất Xanh, lễ ra mắt Viện nghiên cứu và bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao của Dat Xanh Tech đã được tổ chức. 

Đội ngũ Dat Xanh Tech và đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh, Dat Xanh Services

Buổi lễ có sự tham gia của ông Dương Văn Bắc, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Đất Xanh Tech, Phó Tổng Giám đốc khối tài chính; ông Trần Quốc Thịnh, Phó Tổng Giám đốc khối nhân sự và phát triển hệ thống; ông Lê Hào, Tổng Giám đốc Dat Xanh E&C. Về phía đại diện Dat Xanh Services, có sự hiện diện của ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; bà Phạm Thị Nguyên Thanh, Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Chí Nghiêm, Phó tổng Giám đốc Kinh doanh tiếp thị. 

Với định hướng đa ngành nghề, Tập đoàn Đất Xanh hướng đến mục tiêu đa dạng hóa các lĩnh vực hoạt động trên cơ sở khai thác thế mạnh, tận dụng các mảng hoạt động cốt lõi hiện có, làm bàn đạp để xâm nhập vào thị trường mới ngoài bất động sản. Theo đó, được dẫn dắt bởi Dat Xanh Tech, mảng công nghệ tập trung nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ hiện đại như AI/Machine learning, blockchain vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực giáo dục, nhân sự, bất động sản, y tế, lifestyle, giải trí… đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nhằm chuyển hóa các mô hình kinh doanh truyền thống thành mô hình kinh doanh trên các nền tảng công nghệ. Đồng thời, hỗ trợ cho các hoạt động của khối văn phòng thuộc hệ thống tập đoàn như kế toán, hành chính, nhân sự. 

Dat Xanh Tech sẽ là đơn vị tiên phong trong chiến lược chuyển đổi số và nâng cao tỷ trọng kinh tế số trên toàn Tập đoàn, tạo lợi thế cạnh tranh và sức bật mạnh mẽ cho Đất Xanh, đồng thời cũng là công cụ hiệu quả để Tập đoàn vươn ra toàn cầu trong thời gian tới. 

Ông Dương Văn Bắc - Chủ tịch Hội đồng thành viên Dat Xanh Tech trình bày về định hướng hoạt động của Dat Xanh Tech

Bên cạnh đó, Dat Xanh Venture sẽ là trung tâm ươm mầm và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp, thông qua việc xây dựng không gian làm việc chung, phát triển thương hiệu, tư vấn pháp lý và thành lập công ty, chia sẻ kiến thức, chiến lược và quản trị doanh nghiệp cũng như chức các sự kiện nơi cộng đồng khởi nghiệp có thể gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh cũng đã bổ nhiệm ông Trần Anh Đức giữ chức vụ Giám đốc chiến lược kiêm Dat Xanh Tech kiêm Giám đốc Trung tâm R&D. Tốt nghiệp tại khoa Khoa học máy tính tại Đại học Massachusetts ở Boston, nơi ông là Giám đốc Phòng Thí nghiệm Máy tính Mạng và là thành viên Hội đồng Khoa của trường. Ông đã nhận được các giải thưởng tài trợ nghiên cứu từ Quỹ Khoa học Quốc gia. Ông là thành viên cao cấp của Hiệp hội máy tính (ACM) và Viện kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE). Ông lấy bằng Tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Central Florida (Orlando, Florida) vào năm 2003. 

“Chỉ sau một câu chuyện khoảng kéo dài khoảng 5 phút với Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh ông Lương Trí Thìn, tôi đã biết Dat Xanh Tech sẽ là môi trường để tôi có thể hiện thực hóa những dự án mình đang ấp ủ. Tôi luôn quan niệm: Muốn làm những gì đột phá thì có tạo nên những bước đi đột phá. Hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác của toàn thể đội ngũ Dat Xanh Tech để cùng tạo nên những điểm đột phá ấy”, Ông Đức Trần chia sẻ. 

Đồng thời, ông Nguyễn Chí Nghiêm cũng nhận quyết định đảm nhiệm chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Dat Xanh Tech. Hiện ông đang kiêm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Tiếp thị Dat Xanh Services, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Bất động sản Quốc tế (Dat Xanh International). 

Quyền Tổng Giám đốc Dat Xanh Tech ông Nguyễn Chí Nghiêm

Ông Nghiêm có hơn 10 năm học tập và làm việc tại Trung Quốc, là cử nhân Ngôn ngữ Hán, Thạc sĩ Kinh tế học tại Đại học Sư phạm Vân Nam, Trung Quốc. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế, khởi nghiệp chuỗi ẩm thực và môi giới bất động sản, ông Nghiêm có kinh nghiệm xây dựng hệ thống, phát triển dịch vụ và quản lý đầu tư bất động sản. Ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Marketing, Trưởng ban kinh doanh tai các chủ đầu tư như Văn Phú Invest (VPI), BIDGROUP, Giám đốc kinh doanh quốc tế tại Đất Xanh Miền Bắc, CEO kênh tư vấn đầu tư bất động sản LOCAL NAVI, cố vấn chiến lược quỹ đầu tư V-Pac Capital. 

 

Tin tức khác

Tập đoàn Đất Xanh và hoạt động hướng đến trẻ em nhân ngày 1/6

Tập đoàn Đất Xanh và hoạt động hướng đến trẻ em nhân ngày 1/6

01/06/2022
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới cộng đồng và chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tập đoàn Đất Xanh đã tổ chức nhiều chương trình giải trí thú vị dành cho cộng đồng cư dân cũng như người dân tại địa phương. 
ĐHĐCĐ Tập đoàn Đất Xanh 2022: kế hoạch tăng trưởng bền vững, đẩy mạnh huy động vốn quốc tế và tập trung hoạt động kinh doanh cốt lõi.

ĐHĐCĐ Tập đoàn Đất Xanh 2022: kế hoạch tăng trưởng bền vững, đẩy mạnh huy động vốn quốc tế và tập trung hoạt động kinh doanh cốt lõi.

28/05/2022
ĐHĐCĐ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Dat Xanh Group, HOSE: DXG) diễn ra sáng nay đã bầu thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái lĩnh vực bất động sản. 
Muốn trình luôn phương án phát hành trái phiếu quốc tế, Đất Xanh (DXG) dời ĐHCĐ sang tháng 5

Muốn trình luôn phương án phát hành trái phiếu quốc tế, Đất Xanh (DXG) dời ĐHCĐ sang tháng 5

08/04/2022
Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn Đất Xanh vừa có nghị quyết về việc thay đổi thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 từ 16/4/2022 sang 28/5/2022. Lý do thay đổi thời gian họp là để Hội đồng quản trị có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ hơn cho các tài liệu, các vấn đề có liên quan phát sinh cần xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông.
Bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Quý 1/2022: Sôi động và nhiều cơ hội

Bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Quý 1/2022: Sôi động và nhiều cơ hội

04/04/2022
Ghi nhận nhiều điểm sáng trong tình hình kinh tế - xã hội cũng như hoạt động kinh doanh, sản xuất, 3 tháng đầu năm được kỳ vọng tạo tiền đề phát triển cho nhiều ngành nghề, nổi bật là thị trường bất động sản (BĐS).