Tin tức

Doanh nhân Lương Trí Thìn nói về triết lý kinh doanh

13/10/2021

Sau gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Đất Xanh đã trở thành một doanh nghiệp bất động sản hùng mạnh, góp phần thay đổi tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam, hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế - bất động sản tư nhân hàng đầu Việt Nam và tham vọng vươn tới khu vực. Cùng nhìn lại những triết lý kinh doanh đến từ doanh nhân Lương Trí Thìn để đưa Đất Xanh đến ngày hôm nay. 

Nhìn thấy cơ hội từ thách thức

Thời điểm hiện tại, Đất Xanh hiện diện ở hầu hết các mảng kinh doanh quan trọng của thị trường bất động sản, từ vị thế đứng đầu mảng môi giới đến nhà phát triển uy tín thuộc bất động sản phân khúc trung, cận cao cấp. Tập đoàn này cũng nằm trong số ít doanh nghiệp bất động sản duy trì được tăng trưởng qua các giai đoạn thăng trầm của ngành và nền kinh tế Việt Nam. 

Doanh nhân Lương Trí Thìn – Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh

 

“Khủng hoảng tạo ra cơ hội, thách thức làm nên tương lai”

Quan niệm “lửa thử vàng” và không e ngại thách thức, ông chủ Đất Xanh cho rằng, khủng hoảng tạo ra cơ hội, và thách thức làm nên tương lai. Vì vậy, ông luôn chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để doanh nghiệp đương đầu, vượt qua mọi khó khăn.  Khi đã vượt qua thời kỳ gian nan nhất, bản thân mỗi cá nhân, doanh nghiệp sẽ tăng sức ‘đề kháng’, dễ dàng thích nghi với mọi biến cố trong tương lai. 

Xây dựng hệ sinh thái bất động sản khép kín

Xây dựng hệ sinh thái khép kín là chiến lược quan trọng giúp ông Thìn chuyển đổi thành công cơ cấu doanh nghiệp, nhanh chóng thích ứng trong thời điểm đòi hỏi sự thay đổi. Hệ sinh thái bất động sản là sự kết hợp bởi năm lĩnh vực bao gồm dịch vụ bất động sản, phát triển dự án, xây dựng, đầu tư tài chính và công nghệ. Lợi thế nắm giữ thị phần lớn ở mảng dịch vụ là cơ sở vững chắc để ông Lương Trí Thìn đưa doanh nghiệp chuyển mình từ nhà môi giới bất động sản, trở thành chủ đầu tư uy tín, với tiềm lực phát triển hàng loạt các dự án quy mô lớn. 

“Hệ sinh thái khép kín” là chiến lược cạnh tranh đưa Đất Xanh bứt phá, tạo vị thế hùng mạnh trên thị trường bất động sản.

Đặc biệt, trong một thập kỷ vừa qua, công chúng biết đến Đất Xanh bởi hoạt động dịch vụ và phát triển bất động sản trải rộng khắp cả nước, nhưng ít người biết ông còn làm xây dựng. Việc lấn sân sang mảng này là chiến lược để hỗ trợ và thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh còn lại của doanh nghiệp, tạo dựng cơ hội cho hệ thống các công ty thành viên, trong khi các dự án trực tiếp phát triển và xây dựng của Đất Xanh đều do đối tác bên ngoài thực hiện. Quan niệm không cho phép thoả hiệp với bất cứ mục tiêu nào trong việc tăng trưởng có khả năng gây mâu thuẫn với chất lượng sản phẩm là tôn chỉ kinh doanh xuyên suốt của ông. 

 “Không thoả hiệp với bất cứ mục tiêu nào trong việc tăng trưởng có khả năng gây mâu thuẫn với chất lượng sản phẩm là tôn chỉ kinh doanh xuyên suốt của tôi”. 

Không thể không nhắc đến công cuộc chuyển đổi số - “vũ khí” giúp Đất Xanh đứng vững trong đại dịch Covid-19. Khi các doanh nghiệp còn đang loay hoay với phương thức làm việc online, bộ máy tổ chức với hơn 8.000 cán bộ nhân viên, gần 20.000 cộng tác viên và 85 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh vẫn vận hành một cách “mượt mà” trên các nền tảng công nghệ. Thực tế, câu chuyện chuyển đổi số đã được ông Thìn chỉ đạo triển khai cách đây 13 năm, thông qua việc áp dụng phần mềm quản lý ERP  vào quản trị kinh doanh. Đặc biệt, thời điểm dịch bệnh bùng phát là giai đoạn Đất Xanh hoàn toàn tập trung vào hoạt động này, giữ vững vị thế tiên phong trong “cuộc chơi” 4.0 của thị trường bất động sản thời kỳ mới. 

Con người luôn là tài sản quý giá của doanh nghiệp

Có thể nói, thành công lớn nhất của doanh nhân Lương Trí Thìn là đào tạo và sử dụng con người. Ông chủ Đất Xanh quan niệm sự đồng hành và phát triển của tổ chức phải bắt đầu từ việc đặt đúng người, đúng việc và đúng văn hoá. Bên cạnh việc truyền lửa cho đội ngũ, ông cho rằng để thích ứng với xu hướng mới, mỗi người cần chủ động học hỏi, biến mình thành “chiến binh tinh nhuệ” cùng với tinh thần “dấn thân”, việc xây dựng đội ngũ luôn là mối quan tâm hàng đầu của ông. 
Bên cạnh đó, với quan niệm “nhân vô thập toàn”, ông chủ Đất Xanh cho rằng mỗi con người luôn tồn tại ưu và khuyết điểm khác nhau. Bổ nhiệm, đào tạo đội ngũ nhân sự cấp cao dựa trên kết hợp ưu điểm của từng người sẽ cấu thành một bộ máy hoàn hảo, tạo sức mạnh tổng hoà cho tập thể con người Đất Xanh. 

Từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ có thể ví như con số 0 tròn trĩnh, doanh nhân Lương Trí Thìn chỉ mất 10 năm để xây dựng, đưa thương hiệu Đất Xanh trở thành doanh nghiệp bất động sản hùng mạnh, dẫn đầu lĩnh vực môi giới, trở thành chủ đầu tư uy tín với tiềm lực phát triển hàng loạt các dự án quy mô lớn có hệ sinh thái tối ưu, bền vững. Tất cả những triết lý trên là tiền đề để ông chủ Đất Xanh củng cố tài lực, tiếp tục kiến tạo những giá trị bền vững cho bức tranh kinh tế - xã hội Việt Nam trong tương lai. 

Phòng Truyền Thông


Tin tức khác

Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm và điều động, phân công cán bộ quản lý

Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm và điều động, phân công cán bộ quản lý

11/10/2021
Nhằm kiện toàn đội ngũ nhân sự và bộ máy tổ chức của Tập đoàn, vào sáng ngày 11/10/2021, tại toà nhà Hội sở, Tập đoàn Đất Xanh đã tổ chức buổi lễ “Công bố quyết định bổ nhiệm, điều động và phân công cán bộ quản lý”.
NGƯỜI ĐẤT XANH QUYẾT TÂM BỨT PHÁ MỌI GIỚI HẠN SAU GIÃN CÁCH

NGƯỜI ĐẤT XANH QUYẾT TÂM BỨT PHÁ MỌI GIỚI HẠN SAU GIÃN CÁCH

04/10/2021
Sau hơn 2 tháng làm việc tại nhà, chấp hành quy định giãn cách của thành phố, sáng ngày 4/10, trong không khí hào hứng và tràn đầy năng lượng, CBNV Đất Xanh đã bắt đầu trở lại làm việc tại tòa nhà DXO, sẵn sàng tăng tốc, bứt phá ngoạn mục để hoàn thành mục tiêu cả năm.
Cổ phiếu nào được lợi nhất khi chuyển sàn về HOSE?

Cổ phiếu nào được lợi nhất khi chuyển sàn về HOSE?

10/09/2021
Trong 16 cổ phiếu “tạm trú” trên HNX đã trở lại giao dịch trên HOSE ngày 6/9/2021, chỉ có 2 cổ phiếu có vốn hóa trên 10.000 tỷ đồng là VND và DXS. Với mức vốn hóa này, VND và DXS sẽ nằm trong Top 100 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên HOSE – điều kiện quan trọng để hút dòng tiền khối ngoại và các quỹ đầu tư.  
Tập đoàn Đất Xanh (DXG): lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm dự kiến vượt mốc 820 tỷ, đạt 63% kế hoạch năm

Tập đoàn Đất Xanh (DXG): lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm dự kiến vượt mốc 820 tỷ, đạt 63% kế hoạch năm

19/07/2021
Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) dự báo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với khoảng 822 tỷ lợi nhuận sau thuế, trong đó lợi nhuận Quý 2 đạt khoảng 290 tỷ.