Tin tức

Tham vọng phát triển bùng nổ giai đoạn 2021 - 2030, DXG đẩy mạnh huy động vốn

10/06/2021

Trong năm 2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã HoSE: DXG) dự kiến sẽ phát hành tổng cộng 200 triệu cổ phiếu nhằm huy động vốn, phục vụ cho nhu cầu phát triển, mở rộng quỹ đất và bổ sung vốn lưu động, tái cơ cấu nguồn vốn hoạt động doanh nghiệp.


 

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, trong giai đoạn 2021-2030, Tập đoàn Đất Xanh đặt mục tiêu phát triển vốn hóa đạt 10 tỷ đô. Thời gian vừa qua, doanh nghiệp đã hiện thực hóa mục tiêu này bằng hành động cụ thể ký kết hợp tác với Công ty tư vấn McKinsey Việt Nam để xây dựng chiến lược phát triển các dự án khu đô thị quy mô lớn trên khắp cả nước trong 10 năm tới. Trong giai đoạn này, Đất Xanh tập trung vào việc tiếp tục tìm kiếm và phát triển quỹ đất sạch có vị trí đẹp và pháp lý rõ ràng. 

Để đạt được mục tiêu này, điều kiện tiên quyết là Đất Xanh phải nâng cao được năng lực tài chính của tập đoàn qua 2 kênh là vốn chủ sở hữu và vốn vay. Đối với kênh vốn chủ sở hữu, vừa qua tập đoàn đã tiến hành IPO công ty con DatXanh Services và thu về được một lượng tiền mặt lớn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ phát hành 200 triệu cổ phiếu riêng lẻ (tương đương 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) dành cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Cùng với đó, một trong những nội dung quan trọng được công bố lần này là phương án phát hành trái phiếu quốc tế. Với định hướng vươn ra thị trường Đông Nam Á, cũng như toàn cầu trong tương lai, Đất Xanh quyết định đưa việc phát hành trái phiếu và niêm yết trái phiếu lên thị trường quốc tế ra xem xét tại đại hội. Ngân sách huy động từ việc phát hành cổ phiếu cũng như trái phiếu lần này sẽ được sử dụng cho việc phát triển, mở rộng quỹ đất và bổ sung vốn lưu động, tái cơ cấu nguồn vốn hoạt động của công ty.

Trong tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 được công bố, DXG đề ra mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất năm 2021 đạt 9,000 tỷ đồng, tăng 311% so với năm 2020. Trong đó, sau khi khấu trừ hết các chi phí, công ty mẹ dự kiến đạt mức lợi nhuận 1,350 tỷ đồng. Với chỉ tiêu trên, Tập đoàn Đất Xanh dự kiến chia cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 20%.

Dự kiến trong năm nay, Đất Xanh sẽ triển khai bàn giao 3 dự án bao gồm Opal Boulevard (TP. Dĩ An, Bình Dương), St. Moritz (TP. Thủ Đức, TP.HCM) và dự án trọng điểm của tập đoàn trong thời gian qua - Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai). Từ đó, doanh nghiệp cũng tiến hành ghi nhận lợi nhuận từ những dự án này.

Dự án Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai) do Tập đoàn Đất Xanh phát triển sẽ tiếp tục hoàn thiện và bàn giao trong năm 2021.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ đẩy mạnh triển khai nhiều dự án khác như Opal Skyline (TP. Thuận An, Bình Dương), Opal Skyview (TP. Thuận An, Bình Dương), Opal Cityview (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), Lux Star (Quận 7, TP.HCM), Gem Riverside (Quận 2, TP.HCM) và tiếp tục hoàn thiện các phân khu cùng những cụm tiện ích của Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai).

Về tình hình kinh doanh đầu năm 2021, Đất Xanh đạt doanh thu hơn 2,900 tỷ đồng trong quý 1, cao gần gấp 5 lần cùng kỳ năm 2020. Sau khi khấu trừ các chi phí, lợi nhuận ròng sau thuế của tập đoàn đạt gần 712 tỷ đồng, cao gấp 7,6 lần lợi nhuận quý 1/2020 với 531 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ.

Bên cạnh đó, để động viên cũng như khuyến khích tinh thần của nhân viên trong giai đoạn bệnh dịch, Tập đoàn Đất Xanh dự kiến phát hành 7 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) làm cổ phiếu thưởng. Lượng cổ phiếu này sẽ bị giới hạn giao dịch trong vòng 5 năm.

Dự kiến, Tập đoàn Đất Xanh sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 vào ngày 26/6 tới.

Tin tức khác

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

10/06/2021
(Về nội dung trình Đại hội đồng cổ đông thường niên DXG năm 2021)
Đất Xanh tuyển dụng 1.000 “chiến binh” kinh doanh, ra mắt câu lạc bộ danh giá Diamond Club

Đất Xanh tuyển dụng 1.000 “chiến binh” kinh doanh, ra mắt câu lạc bộ danh giá Diamond Club

20/04/2021
Công ty CP Dịch vụ bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services - DXS), một thành viên của Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) vừa thông báo tuyển dụng 1.000 chuyên viên tư vấn bất động sản (BĐS), đồng thời ra mắt câu lạc bộ (CLB) Diamond (Diamond Club) với nhiều đặc quyền và phần thưởng giá trị để tôn vinh các “chiến binh” kinh doanh xuất sắc.
Dat Xanh Services (DXS): tự tin kế hoạch lợi nhuận tăng vọt 69%

Dat Xanh Services (DXS): tự tin kế hoạch lợi nhuận tăng vọt 69%

15/04/2021
Với “của để dành” lớn - là các hợp đồng phân phối đã ký kết giá trị hàng chục ngàn tỷ đồng, CTCP Dịch vụ bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services - mã chứng khoán DXS) tự tin đạt kế hoạch năm 2021 với lợi  nhuận ấn tượng hơn 1.400 tỷ đồng. 
Tập đoàn Đất Xanh ra mắt Đất Xanh E&C - Nhà cung cấp giải pháp phát triển dự án bất động sản và tổng thầu xây dựng trọn gói đầu tiên ở Việt Nam

Tập đoàn Đất Xanh ra mắt Đất Xanh E&C - Nhà cung cấp giải pháp phát triển dự án bất động sản và tổng thầu xây dựng trọn gói đầu tiên ở Việt Nam

13/04/2021
Công ty Cổ phần Đất Xanh E&C - vốn điều lệ 200 tỷ đồng - là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp phát triển dự án bất động sản (BĐS) và tổng thầu xây dựng trọn gói. Đối tác của Đất Xanh E&C là các tổ chức và cá nhân có quỹ đất, muốn phát triển dự án nhưng hạn chế về vốn và năng lực triển khai.